Kích thước khung thành trong bóng đá bao nhiêu?

Kích thước khung thành – đây là thông số quan trọng nhưng rất nhiều người đam mê bộ môn này không quá quan tâm. Những con số sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức thú vị trong môn thể thao Vua. Nếu như muốn biết câu trả lời đọc ngay bài viết của loto188 của chúng tôi.

Khung thành trong bóng đá

Vùng cấm địa – nơi thấp nhất trong khu vực chơi của từng đội bóng người ta gọi là khung thành hay cầu môn. Vị trí thủ môn thực hiện công việc của mình để giữ sạch lưới cho đội nhà và đảm bảo kết quả thuận lợi nhất. Theo quy định thì trận đấu bóng đá muốn diễn ra công bằng thì 2 phần kích thước khung thành phải chính xác và bằng nhau tuyệt đối.

Trong thực tế bóng đá có nhiều thể loại sân đấu khác nhau như 11 người, 7 người hoặc 5 người… Từng dạng sân này sẽ có kích thước sân thi đấu cũng như tỷ lệ khung thành khác nhau. Đặc biệt 1 khung thành chuẩn quốc tế sẽ bao gồm 1 xà ngang và 2 cột dọc trong đó bao gồm cả phần lưới.

Kích thước khung thành chuẩn quốc tế 11 người

Kích thước khung thành vị trí gần cầu môn

Đối với sân thi đấu 11 người quốc tế, như đã nói ở trên khung thành sẽ bao gồm các bộ phận: Lưới, 2 cột dọc và 1 xà ngang hình trụ tròn. 2 cột dọc sẽ được đặt vuông góc đối với đường biên ngang và tất nhiên cách đều 2 cột cờ ở 2 biên.

Vị trí khung thành sẽ được đặt ở trung tâm đường biên ngang và nằm cách các cột ở góc 6m. Phần đường kính của xà ngang và cột dọc sẽ bằng nhau với giá trị bằng 12 cm.

Các kích thước gôn bóng đá

Tiếp theo là các thông số chi tiết trong gôn bóng đá, tất cả đều được quy định trong luật lệ quốc tế:

 • Chiều dài khung thành sân 11 người sẽ có giá trị bằng 7.32m
 • Chiều cao khung thành theo quy chuẩn quốc tế là : 2.44m
 • Chiều sâu tính từ mép đường biên ngang đến mặt lưới phía sau là 1.5m
 • Phần khung chính sẽ có kích thước Φ 114, ngoài ra phần gọng lưới sở hữu thông số Φ 60 và trụ căng lưới là Φ 42.
Xem Thêm  Lốp Bóng Là Gì? Các Tình Huống Và Cách Thực Hiện Lốp Bóng

Tất cả phía trên đều là những số liệu chuẩn được chúng tôi cập nhật từ thông số quốc tế. Phần khung thành của 2 bên tuyệt đối chính xác và sở hữu kích thước tương đương nhau.

Các kích thước khung thành bóng đá khác

Ngoài bóng đá tiêu chuẩn 11 người thì như chúng tôi đã giới thiệu trong bóng đá còn những sân với số lượng cầu thủ ít hơn. Trong đó phân số liệu khung thành của những sân này như sau:

Sân 7 – 9 người

Đối với những trận bóng mà mỗi đội có từ 7 – 9 người theo quy định từ liên đoàn bóng đá thế giới kích thước khung thành sẽ là 6m x 2,1m x 1,2m tương tứng chiếu rộng x chiều cao x chiều sâu. Ngoài ra sân thi đấu cũng sẽ nhỏ hơn khi chiều dài từ 45 x 65, độ rộng dao động từ 25m đến 45m.

Kích thước khung thành sân 5 người

Quy định từ FIFA đối với sân bóng 5 người phần kích thước cầu môn sẽ bé nhất với số liệu tiêu chuẩn 3m x 2m x 1,2m (rộng x cao x sâu). Chiều dài sân tối đa 42m và tối thiểu 25m, chiều rộng nằm trong khoảng từ 15 đến 25m.

Cách lắp đặt phần lưới

Vật liệu

Chắc chắn vật liệu cấu thành trong một câu môn là điều kiện cơ bản để giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn. Dưới đây bao gồm các công cụ cần chuẩn bị để lắp lưới bóng đá:

 • Lưới chắn bóng thành phần cấu tạo nên phần chắn bóng của cầu môn.
 • Cáp căng lưới bọc nhựa: bộ phận giúp cho mặt lưới căng và hạn chế việc hỏng hóc bởi các cú sút uy lực của các cầu thủ.
 • Tăng đơ và khóa cáp để cố định các đầu cáp, giữ mối nối được chắc chắn và không tuột trong quá trình sử dụng.
 • Móc treo lưới.

Cách thực hiện lắp đặt

Để đảm bảo kích thước khung thành chuẩn mọi người phải lắp lưới theo các bước thao tác dưới đây:

 • Tiến hành luồn dây cáp vào mép của lưới nhằm tạo ra mối liên kết giữa chúng.
 • Các nhân viên sẽ cố định 1 đầu cáp đã được liên kết với lưới mắc vào phần đỉnh của 1 bên cột dọc trong khung thành.
 • Tiếp theo cố định và thực hiện kéo căng nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn bằng khóa kết hợp tăng đơ.
Xem Thêm  Bí Quyết Tăng Cơ Hội Thắng Trong Cách Cược Bóng Chuyền

Kích thước khung thành một trong những quy định không thể thiếu trong bóng đá được quy định cực kỳ chi tiết từ liên đoàn bóng đá thế giới. Nội dung loto188 phía trên chúng tôi đã giúp bạn có được những số liệu chính xác về nội dung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]